“ยายวัย 83” เตรียมเงินครึ่งแสน รอลูกสาวกลับบ้านปีใหม่ แต่กลับต้องเสียท่าเพราะน้ำผึ้งไม่กี่ขวด

0
71

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 61 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านตะแบง ต.หัวฝาย อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีผู้สูงอายุถูกคนร้ายหลอกขายน้ำผึ้งปลอม และแอบฉกเงินไปอีก 50,000 บาท กำลังอยู่ในอาการตกใจ จึงรีบไปตรวจสอบสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นางดัด ขนมีศักดิ์ อายุ 83 ปี อาศัยอยู่ตามลำพังในบ้านปูนชั้นเดียวเลขที่ 77 ม.3 บ้านตะแบง ต.หัวฝาย อ.แคนดง เมื่อเห็นผู้สื่อข่าวถึงกับร่ำไห้ พร้อมกับเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีหญิงอายุประมาณ 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ มาหาตนเองที่บ้านพร้อมกับถือขวดน้ำผึ้งมาด้วย 1 ขวด อ้างว่าเป็นเพื่อนกับลูกสาวของตนที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด โดยลูกสาวตนได้สั่งน้ำผึ้งไว้ ให้เอามาส่งให้แม่ที่บ้าน ในราคาขวดละ 150 บาท

ตนจึงเดินไปหยิบเงินในเสื้อคอกระเช้า ที่เพิ่งได้รับค่ามัดจำจากคนซื้อไม้ยูคาจำนวน 50,000 บาท นำมาให้หญิงคนดังกล่าว 150 บาท แต่หญิงคนดังกล่าวกลับอ้างอีกว่าลูกสาวสั่งน้ำผึ้งทั้งหมด 10 ขวด พร้อมเรียกเงิน 1,750 บาท ตนก็ยอมให้ไป

โดยระหว่างนั้นผู้หญิงคนดังกล่าว ได้ขอเข้าห้องน้ำภายในบ้านถึง 3 ครั้ง โดยอ้างว่าท้องเสีย แต่ครั้งสุดท้าย มีอาการลุกลี้ลุกลน ก่อนจะรีบขี่รถจักรยานยนต์ ออกไปอย่างรวดเร็ว ตนเองเอะใจรีบเข้าไปดูเงิน ถึงได้พบว่าเงินที่เก็บไว้จำนวน 50,000 บาทได้หายไป จึงรีบไปแจ้งเพื่อนบ้านให้แจ้งตำรวจ นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่าน้ำผึ้งที่ได้มาเป็นของปลอมอีกด้วย

นางดัด เล่าอีกว่า เงินที่ขายไม้ยูคา ตนหวังจะให้ลูกสาวเอาไปใช้หนี้ ธกส.รอแต่เพียงลูกสาวกลับมาในช่วงเทศกาลปีใหม่ ไม่คิดว่าคนร้ายจะมาหลอกคนแก่ได้ถึงขนาดนี้ เท่ากับหลอกตนถึง 3 ชั้น ทั้งหลอกว่าเป็นเพื่อนลูกสาว ขายน้ำผึ้งปลอมและขโมยเงิน

ตอนนี้ได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว และอยากให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ที่สำคัญอยากเห็นหน้าคนร้าย ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงทีผ่านมา มักจะคนร้ายออกก่อเหตุตามหมู่บ้านต่างๆ โดยจะเน้นไปที่ผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียว ส่วนใหญ่จะเอาสินค้ามาล่อ เพื่อหาที่เก็บเงินคนชรา เมื่อสบโอกาสก็เข้าไปขโมยทรัพย์สินแล้วหนีไป

ชมคลิป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here