ของขวัญสุดพิเศษจากมิสเวียดนาม ที่มอบแก่แม่ ผู้สอนให้รู้จักแบ่งปัน แม้ฐานะขัดสน

0
55

 แฮน เนีย นางงามเวียดนาม มอบของขวัญสุดพิเศษแก่แม่ เป็นสร้อยคอไข่มุก ที่อาจเป็นสมบัติเพียงชิ้นเดียวที่แม่มี เผยแม้ชีวิตต้องเจอกับความยากจน แต่ไม่ลืมจะสอนลูกให้รู้ถึงการแบ่งปัน 

มิสเวียดนาม

ภาพจาก Instagram hhennie.official
           ในขณะที่การประกวด Miss Universe 2018 ได้ผ่านพ้นกันไปแล้วเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา แต่ถึงอย่างนั้นแฟนนางงามก็ยังคงมีการพูดคุยถึงชีวิตของนางงามจากเวียดนาม แฮน เนีย (H’Hen Nie) เจ้าของเรื่องราวชีวิตไม่ธรรมดา จากเด็กสาวในครอบครัวชนกลุ่มน้อยของเวียดนาม ผู้ซึ่งตามล่าความฝันจนได้เข้าเมืองใหญ่ พลิกชีวิตกลายเป็นนางงามที่ครองใจคนทั่วโลก
           ขณะที่ล่าสุด (25 ธันวาคม 2561) เรื่องราวของ แฮน เนีย ได้ถูกหยิบยกมาพูดถึงกันอีกครั้ง โดยเพจหนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ที่บอกเล่าว่าสาวงามคนนี้ได้ตอบแทนคุณแม่ของเธอด้วยการซื้อเครื่องประดับไข่มุกให้ ซึ่งนี่อาจเป็นเพียงสมบัติชิ้นเดียวที่แม่มี เนื่องจากก่อนหน้านี้แม่ของเธอได้ขายสมบัติทั้งหมดเพื่อนำเงินไปสร้างกระท่อมหลังใหม่แล้ว เพราะหลังเดิมสภาพชำรุดจนอาศัยไม่ได้ 

มิสเวียดนาม


           จากข้อมูลของเว็บไซต์ soha.vn เผยว่า เป็นเวลาอันแสนยาวนานที่ครอบครัวของ แฮน เนีย ใช้ชีวิตอยู่ในสภาพที่ยากจน แต่ละวันพ่อแม่ของเธอต้องออกไปทำงานในไร่ตั้งแต่เช้าตรู่จนตกเย็น เพื่อจะหาเงินมาเลี้ยงดูลูก ๆ อาหารของพวกเขาในแต่ละมื้อไม่ได้มีสิ่งใดหรูหรา มีเพียงปลาและผักที่หาเก็บได้จากในป่าระหว่างทางกลับบ้านเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นแม่ของ แฮน เนีย ก็ยังไม่ลืมสอนลูกให้รู้จักคำนึงถึงผู้อื่นเสมอ

มิสเวียดนาม


           สิ่งดังกล่าวตกทอดมาถึงผู้เป็นลูกอย่าง แฮน เนีย โดยในช่วงแรก ๆ ที่เธอเข้ามาศึกษาต่อในไซง่อนนั้น แม้จะต้องใช้ชีวิตการกินอยู่อย่างประหยัด แต่เธอก็ยังเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อการกุศลอยู่ตลอด จนกระทั่งตอนที่เธอได้รับตำแหน่ง Miss Universe Vietnam 2018 เธอก็ยังคงใช้เงินรางวัลก้อนใหญ่ที่ได้รับ มอบให้แก่ผู้ที่กำลังตกอยู่ในความยากลำบาก 

           ทั้งนี้ แม่ของ แฮน เนีย อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทมาทั้งชีวิต จนกระทั่งตอนที่ลูกสาวได้รับตำแหน่ง เธอถึงได้มีโอกาสเดินทางมาเยี่ยมลูกสาวที่เมืองหลวง และเมื่อถึงคราวที่ แฮน เนีย เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด เธอก็ไม่ลืมที่จะซื้อของขวัญพิเศษเป็นสร้อยมุกเส้นนี้แก่แม่ของเธอ สมกับความตั้งใจที่เธอหวังมาตลอด ว่าแม่จะสามารถสวมสร้อยมุกสวย ๆ แบบนี้ได้ในสักวัน

มิสเวียดนาม


           ข้อมูลจากเพจหนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ยังเผยอีกว่า ในการประกวด Miss Universe 2018 ที่ประเทศไทย ก็ถือเป็นครั้งแรกที่พ่อแม่ของเธอได้มีโอกาสเดินทางมาต่างประเทศเช่นกัน แม้พวกเขาจะไม่รู้ถึงความยิ่งใหญ่ของการเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของลูกสาว แต่ทั้งคู่ก็มีความสุขที่ได้เห็นเธอยืนอยู่บนเวที 

           ทั้งนี้ แฮน เนีย ขอบคุณพ่อแม่ที่เลี้ยงดูเธอมาอย่างมีความสุข โดยเฉพาะแม่ที่คอยสอนเธอเสมอว่า ให้เป็นคนดี อย่าทำร้ายคนอื่น และรู้จักแบ่งปัน และเธอก็ยึดมั่นมาโดยตลอด ด้วยการนำเงินรางวัลที่ได้จากการประกวดรวมถึงสปอนเซอร์ต่าง ๆ มามอบให้แก่เด็ก ๆ ในชนเผ่าของเธอ รวมถึงมูลนิธิเพื่อสร้างห้องสมุด เป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท

มิสเวียดนาม

มิสเวียดนาม
มิสเวียดนาม
มิสเวียดนาม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here