ถึงสติไม่ดี แต่ความกตัญญูใครก็สู้ไม่ได้

0
2365

เรื่องราวสุดประทับใจ จากเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า •••บุญไม่จำกัด•••ออกมาโพสเรื่องราวชีวิตของนางขัน ใสสิน อายุ 66 ปี…

ป่วยด้วยโรคชรามีชีวิตที่ลำเข็ญเหลือลูกชายเพียงคนเดียวก็พิการสติไม่ดีคอยดูแลแม่ที่พิการเดินไม่ได้ต้องอุ้มไปไหนมาไหนอาศัยอยู่ ม.4 ตำบลงิม อำเภอปง จ.พะเยา…

พร้อมระบุข้อความว่า…ยายขัน อายุ 66 ปี เป็นผู้สูงอายุที่มีความพิการทางการเคลื่อนไหว หลังคดงอ แข้งขาไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง ตัวเล็กผอมบาง ลุกเดินไม่ไหว..

ต้องอาศัยลูกชายที่พิการสติไม่ดีอุ้มไปไหนมาไหนแต่ไม่มีโรคประจำตัว จากการสอบถามทราบว่าสามีของยายขันจากไปหลายปีแล้ว+++

ยายขันมีบุตรชาย 2 คน และบุตรสาว 2 คนแต่โชคร้ายได้จากโลกไปไปถึง 3 คน ปัจจุบันเหลือแต่เพียงบุตรชายคนเดียวที่อยู่ดูแลยายขันมาตลอด+++

คือ นายกิม ใสสิน อายุ 44 ปี ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปมีรายได้วันละ 200 – 300 บาท แต่งานมีแค่อาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้งเท่านั้น+++

เนื่องจากนายกิมบุตรชายดูเหมือนสติปัญญาไม่ปกติจึงไม่ค่อยมีคนจ้างให้ทำงาน รายได้จึงไม่ค่อยเพียงพอกับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันฐานะยากจนมากสภาพบ้านที่อยู่อาศัยทรุดโทรม+++

เวลาฝนตกสองคนแม่ลูกต้องหาหลบฝนในบริเวณบ้านที่หลังคาไม่รั่ว และบ้านที่อยู่อาศัยอยู่ที่ดินของคนอื่นจึงวอนขอความเมตตาจากผู้ใจบุญช่วยสองคนแม่ลูกที่น่าสงสารนี้ด้วย+++

ซึ่งทาง บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ได้มอบทุนจำนวนสองหมื่นบาทเพื่อให้สองแม่ลูกได้มีโอกาสมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นบ้าง***

และทุกท่านสามารถช่วยเหลือเพิ่มเติมได้ที่…

ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อนางขัน ใสสิน โดย นายมูลแก้ว กินยา..ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.งิม..และนางศรีรุ่ง พุทธวงศ์ ..สมาชิกสภาเทศบาล ต.งิม..

น.ส.ปราณี บุญหมั้น ..เพื่อนบ้านที่คอยดูแล.. ธนาคาร กรุงไทย สาขา ปง เลขที่บัญชี 523-0-34040-1..

ขอบคุณที่มา…บุญไม่จำกัด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here