Home ข้อคิดสอนใจ ส า มีและภ ร ร ย า ขอแค่มีเวลาให้กันแค่วันละ 10 นาที เมื่ออ่ า น คุ ณจ ะมีความสุขมากขึ้น

ส า มีและภ ร ร ย า ขอแค่มีเวลาให้กันแค่วันละ 10 นาที เมื่ออ่ า น คุ ณจ ะมีความสุขมากขึ้น

0

ผู้ชายเป็นคนขับแท็กซี่ กลางวันออกไปวิ่งรถ กลางคืนกลับบ้านมาจากทำงานอย่ างเหนื่อย ผู้หญิงพอเห็นเขากลับมาถึงบ้าน ก็จะคุยด้วยไม่หยุด
ส่วนเขา แค่บังคับตัวเองให้เออ ออตามไปก็พอ นานวันเข้า ผู้หญิงก็เริ่มหงุ ดหงิดทำงานบ้านทำอาหาร

ตามปกติ แต่ใส่ใจเขาน้อยลงอาร มณ์ของผู้หญิงเริ่มรุน แรงขึ้นเธอเริ่มไม่เก็บของเวลาสามีใช้ของแล้วไม่เก็บเข้าที่ไม่เอารองเท้ ามาให้เปลี่ยนเมื่อสามีเขากลับบ้าน
สู บ บุ ห รี เพราะเขา โก ธธเขาเพราะสิ่งเล็กๆน้อยๆพวกนี้สิ่งเหล่ๅนี้ทำให้เขายิ่งท้อ ใจขึ้นเรื่อยๆ

ถึงขนาดหายใจ ไม่ออกเพราะความเจ็ บป วดเค้าไม่เข้าใจ ตัวเองออกไปทำงานเหนื่อ ยแทบต ๅ ยทั้งหมดนี้เพื่อให้เธอสบายไม่ใช่หรือ ทำไมเธอไม่เข้าใจ
วันหนึ่งตอนพักกลางวัน เขาคุยกับคนขับรถอาวุโสผู้หนึ่งเล่ๅว่าเขารู้สึกสิ้ นหวังกับชีวิตที่แต่งงาน

คนขับรถอาวุโสแค่ตบไหล่เขาเบาๆ แล้วก็พูดว่า น้องชายอีกหน่อยเวลากลับบ้านไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทำตัวให้สดใสเมื่อคุยกับเมีย ไม่ต้องนาน แค่ 10 นาทีพอ
มันใช้ได้จริงหรอครับ เขาเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่จะลองทำดู ที่รัก ผมกลับมาแล้ว วันนั้นหลังเลิกงานกลับบ้าน

แม้ว่าจะเหนื่ อยมาก แต่ใบหน้าเขาจะเต็มไปด้วยรอยยิ้มของเขาและทักทาย ผู้หญิงโผล่หน้าออกมาจากในครัวเธอเพียงพูดว่า กลับมาแล้วหรอคะ หลังจากเขาเปลี่ยนชุดเสร็จ
ก็ไม่ได้ไปนอนอยู่ในโซฟาเหมือนผ่ านมา แต่จะเข้าในครัว ที่รักคุณลำบากมาทั้งวันแล้วมาให้ผมช่วยไหม

คุณจะทำอะไร หญิงสาวถามด้วยความที่สงสัยแต่ก็ยังยื่นต้นหอมให้เขา ล้างให้สะอาดนะคะ วันนั้นในครัวเขาเล่ๅเรื่องที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นให้ภรรย าฟัง
เล่ๅว่าตัวเองเจอผู้โดยส ารประเภทไหนบ้างแถมยังเล่ๅเรื่องตัวเองตอน เ ด็ ก ๆให้ภรรย าฟังด้วย

บนโต๊ะอาหารมื้อเย็นนี้ หญิงสาวตักกับข้าวที่สามีชอบให้โดยที่ไม่ได้ทำนานมาก คุณขับรถมาเหนื่ อยทั้งวันกินเยอะๆนะคะ คืนนั้น พวกเขาคุยกันไปกินข้าวไปเขารู้สึกสบายใจแบบที่บอกไม่ถูก
หลังมื้อเย็น เขาก็ออกไปเก็บจาน แต่หญิงสาวห้ๅมเอาไว้ ฉันเองทำเอง คุณเหนื่ อยมาทั้งวันแล้ว ไปพักผ่อนให้เต็มที่นะ

หญิงสาวหยิบจานชามเข้าไปในครัว เสี ยงน้ำไหลดังออกมาพร้อมกับเสี ยงหญิงสาวร้องเพลงอย่ างมีความสุขที่เขาไม่ได้ยินนานและตั้งแต่วันนั้น ทุ กวันพอเลิกงานกลับมาบ้านพวกเขาจะคุย
เป็นเพื่อนเธอซะก่อน ฟังเธอเล่ๅเรื่องที่ทำงานสักหน่อยเขาพบว่า พวกเขาคุยกันยังไม่ถึง 10 นาทีเลย

หญิงสาวก็จะไ ล่เขาออกมานอกครัวแล้ว เหนื่อยมาทั้งวันตั้งแต่เช้าแล้วไปพักเถอะนะคะ หลังจากคุยกัน 10 นาที ทำให้เขานั้นประหลาดใจเธอใส่ใจเขามากขึ้น สามีเองก็ใส่ใจดูแลเธอ รักเธอ
ไม่ต้องมาก แค่ 10 นาทีก็พอแล้วผู้หญิงไม่ต้องการอะไรขนาดนั้นสามีที่รักเธอ มีเธอในใจ กลับมาแล้วพูดคุยกันถึงสิ่งที่พบเจอวันนี้

ก็แค่นั้น ไม่มากเกินไปใช่มั้ย คุณผู้ชายพวกคุณมีผู้หญิงที่ห่วงใยอย่ างแท้จริงสักกี่คน อย่ ารอจนเธอกลายเป็นคนเย็นช ๅแล้วค่อยพูดว่ารักเธอ ในที่ทำงาน สิ่งสำคัญในวันนี้
พรุ่งนี้จะกลายเป็นเรื่องเล็กน้อย วันนี้ต่อให้เป็นเรื่องใหญ่แค่ไหนพรุ่งนี้ก็เป็นแค่เรื่องเล่ๅ พอคุณเก ษียณแล้ว คุณจะเข้าใจว่า

อะไรคือรากฐานอันแท้จริง ดังนั้น คุณควรจะทำยังไงสำหรับทุ กคน ทำงานให้พอเหมาะ ดูแลรัก ษาสุข ภาพให้เวลากับครอบครัว อบรมสั่งสอนลูกๆ ถึงจะเป็นสิ่งสำคัญ
การสังสรรค์ให้น้อยลง แล้วดูแลคนที่บ้านให้มากขึ้นดื่มกับเพื่อนให้น้อยลง ให้เวลากับที่บ้านมากขึ้น

จงจำไว้ให้ดี ไม่มีใครมาแทนที่คุณได้ในบ้านสำหรับครอบครัว คุณคือคนสำคัญที่สุด สิ่งที่ครอบครัวต้องการไม่ใช่ความมั่งคั่ง แต่คือต้องการความใส่ใจจากคุณแค่นั้น

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก L I E K R

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ทำ 9 ข้อนี้ ทุ ก วันนี้ คุณจะกลายเป็นคนน่ารัก

1. ไม่ ดู ถู ก ตัวเอง การ ดู ถู ก ตัวเองบ่อยๆ คิดว่าตัว … …