Home ข้อคิดสอนใจ ทำดีกับใครแล้วเหนื่อยใจ ให้ถอยออกมา อย่ าทำดีกับคนที่ไม่เคยเ ห็ น ค่า

ทำดีกับใครแล้วเหนื่อยใจ ให้ถอยออกมา อย่ าทำดีกับคนที่ไม่เคยเ ห็ น ค่า

2

ทำดีกับใครแล้วเหนื่อยใจ ให้ถอยออกมา อย่ าทำดีกับคนที่ไม่เคยเห็นค่าอย่ าพ ย าย า มทำดีกับคนที่ไม่เคยเห็นค่าในตัวคุณเลยต่อให้คุณทำดีแค่ไหน เขาก็ไม่สนใจคุณอยู่ดีการทำความดีนั้นเป็นสิ่งที่ดี
แต่ ทำผิ ดที่ ผิ ดเวลา และ ผิ ดคนนอกจากเขาจะไม่เห็นค่าแล้ว ยังเสียเวลาเราอีกด้วยคนที่รักเราจริง ๆ

ก็มี เราควรเอาเวลาตรงนี้ไปใส่ใจเขาจะดีกว่ามันมีจริงๆ นะ คนที่รักบางคนเพียงแค่เห็นหน้าคนที่ เ ก ลี ยดบางคนเพียงแค่ฟังใครเล่ามาไม่ว่าเราทำดีแค่ไหนสุดท้ายเขาก็ไม่เห็นค่า เพราะสำหรับคนบางคน
ความดีซื้อใจเขาไม่ได้ทำทุ กอย่ างเพื่อหวังให้ทุ กคนบนโลกมารักเรา

เหนื่อยเปล่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก เพราะ ใส่ใจมากไปเราจึง ทุ กข์เพราะ สงสัยมากไปจึง ท ร มานหากเข้าใจจึงเป็นสุขปล่อยวางได้จึงเป็นอิสระ ปล่อยไปบ้างช่างมันเรามาสู่โลกนี้เสมือนนักเดินทางเรื่องราว
มากมาย ใช่เราเป็นผู้ตั ดสินเรื่องที่ใหญ่ที่สุดในวันนี้ พอถึงวันพรุ่งนี้ก็กลายเป็นเรื่องเล็กเรื่องที่ใหญ่ที่สุดในเดือนนี้

พอเดือนหน้าก็กลายเป็นเรื่องเล่าเรื่องเล่าปากต่อปากกันไปนานๆ สุดท้ายก็เป็นแค่คำ นิ นท าเราทุ กคนเป็นได้ก็แค่คนในคำ นิ นท า เป็นแค่คนในลมปากใครๆไม่ต้องพ ย าย า มทำตัวให้เป็นที่รัก ของทุ ก
คนหรอก มันเป็นไปไม่ได้อยู่กับใครแล้ว เหนื่อยใจ ก็ให้ถอยออกมาบางครั้งก็ ย า กที่จะเปลี่ยนคนที่ เ ก ลีย ด

เราให้หันมาชอบเปลี่ยนเป็น เปลี่ยนเวลาไปใช้กับคนที่รักเรา ทำให้เขามีความสุขดีกว่าอย่ าเสียเวลาปั้นหน้าอยู่กับคนที่ไม่คิดจะยอมรับเราเลยบางครั้งการทำความดีของเรา ก็ไม่สามารถซื้อใจใครได้การทำดี บางครั้ง
อาจหมายถึงการทำดีให้ถูกที่ ถูกเวลา และ ถูกคนด้วยอย่ าทุ กข์ใจไปถ้าเค้ามองไม่เห็นในสิ่งที่เราตั้งใจ

แต่จงดีใจและภูมิใจเถอะว่าเราได้ทำดีที่สุดแล้วบางครั้งคนเราก็ชอบคิดว่าการทำดีกับใครก็ให้คนๆนั้นตั ดสิน ว่าเราดีหรือไม่แต่ความเป็นจริงแล้วที่สุดของความดีของคนเรานั้นมันไม่ได้เท่ากันหรอก ดังนั้น เราจึงคาดหวังไม่ได้
ว่าเราหรือเค้า ใครกันแน่ที่ดีกว่ากันแต่ให้เราคิดแค่ว่าเราทำดีให้ถึงที่สุดของเราแล้วก็พอการจากกันด้วยความดี

สักวันคงจะรู้ผลแห่งความดีนั้นแต่การจากกันด้วยความ เ ล ว ต่อให้นานเพียงใดความ เ ล ว ก็ไม่อาจเปลี่ยนเป็นความดีไปได้เลยเลือกใช้เวลาที่มีต่อกันให้ดีที่สุดส่วนผลนั้นปล่อยให้เวลาเป็นคนบ่ง บ อ ก ชีวิตเหมือนรสชาติ
ของก าแฟมากก็ดี น้อยก็ดี ต่างมีรสขม เข้มก็ดี จืดก็ดี ต่างมีรสชาติร้อนก็ดี เย็นก็ดี

ต่างคนต่างชอบไม่เหมือนกันจะชงกาแฟ ให้ถูกปากทุ กคนบนโลกได้อย่ างไรกันทำอย่ างไรเขาก็ไม่ชอบ เราก็ถอยออกมาปรับอย่ างไรก็ไม่ได้ผลก็กลับมาเป็นตัวเองเถอะอย่ าคาดหวังในการทำความดี เมื่อเราไม่คาดหวัง
เราก็ไม่ต้อง ผิ ด ห วั งมีหลายคนที่พ ย า ย า มทำดีกับบางคนอย่ างดีมากโดยที่เขาไม่เคยเห็นค่าแถมบางคนถึงขั้นยอมให้เอาเปรียบเพียงเพราะเราเองไม่อ ย า กจะ เ สี ย

เขาไปบางทีมันก็ไม่ได้เป็นความผิ ดของเขาที่เป็นแบบนั้นแต่มันอาจจะผิ ดที่เราเองที่ยอมทำดีกับเขาแม้จะรู้ว่าไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยกลัวความ สู ญ เ สี ย บ้าง กลัวความ เ จ็ บ ป ว ด กลัวการอยู่คนเดียวและอย่ างอื่น
อีกต่าง ๆ นานาแห่งความก ลั วจึงปลอบใจตัวเองว่าอย่ างน้อยทำดีต่ อไปสักวันเขาอาจจะเห็นค่ามันขึ้นมาสักวันหนึ่งก็ได้แต่ลืมนึกไปว่าถ้าเขาจะเห็นค่าเขาคงเห็นมันนานแล้ว

ขอบคุณแหล่งที่มา bitcoretech

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ทำ 9 ข้อนี้ ทุ ก วันนี้ คุณจะกลายเป็นคนน่ารัก

1. ไม่ ดู ถู ก ตัวเอง การ ดู ถู ก ตัวเองบ่อยๆ คิดว่าตัว … …