Home ข้อคิดสอนใจ ถ้ าคุณต้องแบกปั ญ ห าทุ กอ ย่ า งไว้คนเดียว จ ง จำ 8 ข้อนี้ไว้

ถ้ าคุณต้องแบกปั ญ ห าทุ กอ ย่ า งไว้คนเดียว จ ง จำ 8 ข้อนี้ไว้

0 second read
0
669

ถ้าคุณกำลังแ บกปัญหาทุ กอย่ างไว้คนเดียวจ ง จำ 8 ข้อนี้ไว้

ในช่วงที่ชีวิตการงานกำลังเริ่มต้นพ่อรู้ว่า ลูกเบื่องานที่กำลังทำอยู่ แต่ต้องการให้ลูกลองอดทนทำดูสักช่วงดีไหมลูก พ่อว่าลูกจะได้อะไรมากมายจากการทำงานที่นี่ อย่ างน้อยก็คือประสบการณ์ที่ไม่ต้อง

ซื้อหามาด้วยเงิน เพียงแค่ลูกใช้ส ม อ ง พละกำลัง และแนวทางที่ลูกได้ร่ำเรียนมา พ่อเชื่อ มันจะมีประโยชน์กับลูกในอนาคต แต่หากลูกคิดว่าไม่ไหวจริงๆ ลูกต้องการจะออกมาทำธุรกิจเล็กๆ

พ่อก็สนับสนุนนะ ประสบการณ์ของที่นี่จะทำให้เมื่อวันหนึ่งลูกเป็นเจ้าของกิจการลูกจะได้เข้าใจทั้งจุดยืนของลูกจ้างและนายจ้างได้ พ่ออย ากจะแนะนำลูกอย่ างนี้นะ

1 ถ้าตั้งใจ และ ทุ่มเทกับการทำอะไรสักอย่ างเต็มที่แล้ว จะมีคำพูดที่ว่า ด ว งไม่ดี ก็เลยเป็นอย่ างนี้ จงจำไว้ว่า หากยังไม่ทุ่มเท อย่ าเอาแต่ โ ท ษ ด ว ง

2 ต่อให้อย ากจะได้ เงินท องมากแค่ไหนก็ตาม ขอให้จำไว้เสมอว่า ตระกูลเราไม่เคย โ ก ง ใครกิน เกียรติภูมินี้ พ่ออย ากให้ลูก รั ก ษ า ไว้ และ บอกต่อให้ลูกหลานตระกูลเราในอนาคต

3 อย่ าเอาแต่หลบฝนอยู่ในบ้าน ออกมาตวงน้ำฝนใส่โอ่งใส่ตุ่มไว้ใช้บ้างก็ดี ต่อให้เปียกฝนมอมแมม นั่นก็คือความสุขชนิดหนึ่ง จำไว้นะ ทุ กสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกไม่มีบังเอิญ เมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็อยู่กับมันอย่ างเข้าใจและเป็นสุข

4 ในชีวิตนี้ อย่ าไปหวังพึ่งแต่ด ว ง เรื่องของโ ช ค ล า ภ หากเราไม่ได้เป็นคนสร้างขึ้นมา ต่อให้ใช้เ ล่ ห์ ก ล เรียกยังไง มันก็ไม่มีทางอยู่กับเราได้ ฉะนั้นจงคาดหวังที่ความสามารถของตัวเองดีกว่านะลูก

5 จำไว้นะลูก ช่วงที่ลำ บากที่สุด คือ ช่วงที่ใกล้ความสำเร็จที่สุด

6 หากเกิดปัญหาขึ้น การที่ลูกเลือกหนีปัญหา ไม่ใช่ความคิดที่ดี เพราะไม่แน่เสมอไปว่าลูกจะหนีมันพ้น การที่ลูกเผชิญหน้ากับปัญหา ก็ไม่แน่เสมอไปว่าจะเป็นเรื่องที่ เ ล ว ร้ า ย ดังนั้น จงเลือกที่จะเผชิญกับปัญหา วันพรุ่งนี้ คือ วันที่สวยงามเสมอ

7 คู่ต่อสู้ที่น่ า ก ลั วที่สุดของคนเรา ไม่ใช่ใครอื่น นั่นคือ ความขีเกียจ จำไว้นะลูก ไม่มีใครโชคดีโดยไม่ลงแรงความโชคดีเกิดจากความตั้งใจ เพราะตั้งใจความโชคดีจึงมาเยือนสุดท้ายแล้ว ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

จะรู้สึกท้อ เหนื่อย หมดแรงที่จะเดินต่อไปให้หันกลับไปดูคนข้างหลัง ที่เขาคอยดันหลังเรามาตลอดถึงเขาจะเหนื่อยขนาดไหน เขาก็ไม่เคยบ่น และไม่เคยหยุดสู้ด้วยคำเดียวสั้นๆ ทำเพื่อลูก ถ้าพ่อแม่ทำได้ คนเป็นลูกก็ต้องทำได้

8 การทำอะไรสักอย่ างหนึ่ง ไม่ใช่เรื่องย ากเลย แต่มันย ากตรงที่ต้องยืนหยัด ยืนหยัดเพียง ชั่ วครู่ ชั่ ว ย ามนั้นง่ายแต่มันย ากตรงยืนหยัดให้ถึงที่สุด

ขอขอบคุณที่มา  pentahugs

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ลองไ ม่ มี เ งิน จะเหลือเพื่อนดีๆอยู่กันสักกี่คน

ลองไม่มีเงิน จะเหลือเพื่อนดีๆอยู่กันสักกี่คน ความแตกต่า … …