สุดยื้อชีวิต คุณตาวัย 73 นักปั่น “Bike อุ่นไอรัก” วูบ จักรยานไถลลงข้างทางก่อนสิ้นใจ

0
18209

(9 ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุสลดใจเมื่อ 1 ใน นักปั่นในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” คลายความหนาว ที่จังหวัดราชบุรี ในระยะทาง 26 กม. เกิดเป็นลมหมดสติในขณะปั่นจักรยานจนไถลเข้าข้างทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล ที่ติดตามมาในขบวน ได้เข้าช่วยกันปฐมพยาบาลทำ CPR เพื่อกระตุ้นหัวใจ จำนวน 4 ครั้ง ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี

จากการตรวจสอบ นักปั่นคนดังกล่าวทราบชื่อคือ นายเลื่อม พยอมหอม อายุ 73 ปี ชาวตำบลคุ้งพยอม อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ได้เดินทางมาจากอำเภอบ้านโป่ง พร้อมด้วยญาติและเพื่อนสมาชิก มาเข้าลงทะเบียนในช่วงบ่าย ก่อนที่จะร่วมออกตัวจากที่สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี ปั่นออกเดินทางไปพร้อมขบวนในระยะทาง 26 กม. และระหว่างทางเกิดอากาศแปรปรวนมีฝนตกลงมาอย่างหนัก

และระหว่างที่นายเลื่อม ปั่นบริเวณเลียบคลองชลประทาน ที่ใกล้กับทางแยกเข้าวัดหนองตาหลวง ตำบลหินกอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เกิดเป็นลมหมดสติไถลเข้าไปบริเวณริมข้างทาง ท่ามกลางเพื่อนนักปั่นที่ตามกันมา เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันทำ CPR เพื่อกระตุ้นหัวใจ

จากนั้นรถกู้ชีพของโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี นำตัวส่ง แผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรีทันที แพทย์และพยาบาลได้ทำการยื้อชีวิตอย่างสุดกำลัง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อเวลา 18.40 น. จากการตรวจสอบของแพทย์เบื้องต้นนายเลื่อม พะยอมหอม เสียชีวิตเพราะระบบหัวใจล้มเหลว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here