Home ข้อคิดสอนใจ จำ เ อ า ไว้ เลยว่า ถ้าไ ม่ ช อ บ ใ ค ร ก็ อ ย่ า ไปยุ่ง เ รื่ อ ง ของเขาเลย

จำ เ อ า ไว้ เลยว่า ถ้าไ ม่ ช อ บ ใ ค ร ก็ อ ย่ า ไปยุ่ง เ รื่ อ ง ของเขาเลย

2 second read
0
0
266

จำ เอา ไว้ ถ้า ไ ม่ ชอบใคร..ก็ อ ย่ า ไปยุ่งเรื่องของเขา

ถ้าคุณ ‘ไ ม่ ชอบ’ ใครก็อยู่กันคนละโ ล กอ ย่ าไป ‘ยุ่ ง’ เรื่องของเขาถ้าคุณ มั วแต่จับจ้อง

‘วิ จ า ร ณ์’ เรื่องของเขา

เพราะมันบ่งบอกว่า….

1.คุณ ‘ไม่ มี อะ ไร ทำ’

2.คุณมี ‘ป ม ด้ อ ย’

3.ชีวิตคุณ ‘ไม่ มี ความสุข’

4.เขา ‘มี ดี ’ จริงๆ(จนคุณ เ ลิ ก สนใจเขา ไม่ ได้)

5.คุณ ‘อิ จ ฉ า’ เขา(จนต้องทำ ล า ย เขา)

ถามตัวเองว่าคุณเป็น ‘ข้อไหน’เผื่อทำให้ ‘ฉุ ก คิด’และ ‘ยั้ ง’ สิ่งที่จะพูดออกมาไว้

เพราะยิ่ง ‘วิ จ า ร ณ์’ คนอื่นเท่าไหร่ยิ่ง โ ช ว์ ความ ‘มั่น ใจ ต่ำ’ ของคุณ

ย้ำอีกที !ถ้าคุณ ‘ไม่ ชอบ’ ใครก็อยู่กันคนละโ ล ก อ ย่ า ไป ‘ยุ่ ง’ เรื่องของเขา

เพราะถึงคุณ ‘ทำ ล า ย ’ เขาได้แต่คุณจะ ทำ ล า ยตัวเองมากกว่า 10 เท่าในการทำ นิ สั ยเหมือน ‘คน ล้ ม เ ห ล ว’

ที่รู้สึก ‘แ พ้ ’และต้อง ‘เอาชนะ’ คนสำเร็จกว่าด้วยความคิดเห็น ‘แ ย่ ๆ’อ ย ากโผล่ขึ้นจาก ‘ต ม’ ซะทีต้องเลิก ‘ทำ ล า ย’ คนอื่นอยู่ใต้ ต ม

และ ‘ชื่นชม’ คนอื่นเหนือน้ำบ้างวันไหนทำได้

ชีวิตคุณเลิก ‘ต ก ต่ำ’ แน่นอน !

9 วิ ธีอยู่คนเดียวอ ย่ า งไรให้เป็นคนที่มีความสุขที่สุด

1. รักตัวเองให้เป็น

ก่อนที่จะไปรักใคร เราควรรักตัวเองให้เป็นเ สี ย ก่ อน หากไม่ รักตัวเองแล้ว เราก็คงไปรักใครไม่ได้ เพราะเราไม่ รู้จักความรัก การรักตัวเองง่ายมากค่ะ เพียงแค่ทำสิ่งดีๆให้ตัวเอง ทำตัวเองให้ดูมีคุณค่า และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ มองโลกในแง่ดี และยิ้มอยู่เสอ เพียงแค่นี้ใครๆก็มา ต ก ห ลุมรักง่ายๆโดยไม่ต้องฝืนความเป็นตัวเองแล้วล่ะค่ะ

2. ยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น

“ฉัน ไม่ สวย หุ่นก็ ไม่ ดี ก ร ะ ก็เต็มหน้า แล้วแบบนี้ใครจะมาชอบล่ะ…” หากคุณคิดแบบนี้ เราขอให้คุณเพิ่มคำว่า แต่… ต่อท้ายไปค่ะ “ฉัน ไม่ สวย หุ่นก็ ไม่ ดี ก ร ะ ก็เต็มหน้า แล้วแบบนี้ใครจะมาชอบล่ะ… แต่ฉันมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมีเพื่อนๆมากมายที่รักฉัน” หน้า ต า อาจจะเป็นแรงดึง ดู ด แรกที่ทำให้ใครๆมาชอบคุณ แต่ลักษณะนิสัยลึกๆของคุณต่างหากล่ะที่จะทำให้พวกเขาอยู่กับคุณได้นานหรือไม่ นาน ดังนั้นจงเป็นคนนิสัยดีเข้าไว้ และยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นเถอะ… คุณมีคนเดียวในโลกนี้นะ

3. ออกกำลังกายและใช้ชีวิตอ ย่ า งมีคุณภาพ

สุ ข ภ า พ และ จิ ต จส่งผลถึงกันและกันค่ะ การมีสุขภาพที่ดีก็จะส่งผลให้ อ า ร ม ณ์ และจิตใจดีขึ้น ดังนั้น แบ่งเวลาสักเพียงเล็กน้อยเพื่อออกกำลังกายสักนิด เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และใช้ชีวิตอย่ างมีคุณภาพ เพียงเท่านี้เอง ง่าย มากมาย

4. เริ่มวันใหม่ด้วยความสดชื่น

การเริ่มต้นที่ดีมักจะทำให้ตลอดทั้งวันของคุณเป็นวันดีๆได้ แน่นอนว่าการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆมักจะ ย า ก เสมอ เช่น การตื่นเช้า หรือการเริ่มทำอะไรใหม่ๆที่คุณยังไม่เคยได้ลองทำ มันอาจจะทำให้คุณ กัง วล หรือ ก ลั วที่จะเริ่มต้น แต่หากคุณไม่เริ่ม เวลาที่มีก็จะน้อยลงและอาจไม่ได้ทำมันเลยก็เป็นได้

5. ก้าวออกจาก Comfort Zone

การก้าวออกมาทำเรื่อง ย ากๆ ที่ไม่คุ้นเคยในชีวิตทำให้คุณอาจจะรู้สึกกัง วล แต่เชื่อเถอะ นั่นเป็นวิธีที่คุณจะสามารถพัฒนาตัวเองได้ เริ่มแรกคุณอาจจะรู้สึกกัง วล แต่เมื่อทุกอย่ างเข้าที่เข้าทางแล้ว มันจะไหลไปอย่ างอัตโนมัติ

6. หาตัวเองให้เจอว่ารักที่จะทำสิ่งไหน

หากคุณรักที่จะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง นั่นจะทำให้คุณทำสิ่งนั้นได้ดี ดังนั้นจงหาให้เจอว่าคุณชอบทำอะไร เพราะคุณจะมีความสุขที่ได้ทำในสิ่งนั้น

7. ขอบคุณในสิ่งที่มี

จงพอใจ และขอบคุณในสิ่งที่ตัวเองมี เพราะยังมคนอีกเป็นล้านที่เขาไม่มีเหมือนคุณ หากคุณรู้สึกน้อย ใจ ใน โ ช ค ชะ ตา ให้รู้ไว้ว่ามี เ ด็ ก อีกจำนวนครึ่งค่อนโลกที่ไม่มี ข้าวกิ น ไม่มี เสื้อ ผ้า ใส่ หากคุณพอใจในสิ่งที่มีแล้ว คุณจะกลายเป็นคนที่มีความสุขทีสุด

8. ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

หากคุณมีเวลาว่าง จงใช้เวลานั้นอย่ างคุ้มค่า อาจจะเป็นการพักผ่อนอย่ างสร้างสรรค์ เช่น ออกไปเที่ยว ไปสำรวจที่ต่างๆ อ่านหนังสือเพิ่มพูนความรู้ หรือลงเรียนคอร์สต่างๆที่ทำให้ตัวเองได้พัฒนาทักษะใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น

9. หาให้เจอว่าจริงๆแล้วอะไรทำให้เรามีความสุข

การทำในสิ่งที่เรารักมักจะทำให้มีความสุข แม้สิ่งนั้นจะย า กแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นหากคุณยังไร้เป้าหมาย ยังไม่รู้ว่าอะไรทำให้คุณมีความสุข คุณแค่ลองเปิดรับสิ่งใหม่ๆ และลองทำอะไรๆหลายอย่ าง นั่นอาจทำให้คุณได้ค้นพบตัวตนท่แท้จริงของคุณก็ได้

ขอบคุณแหล่งที่มา : เฌอมาณย์ รัตนพงศ์ตระกูล และ newshotnew.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ถ้ามี ห มาเห่า อย่ า เห่าตอบ เพราะมีแต่ ห มา กับ ห ม า เท่านั้น ที่ กั ดกัน

ห้ามห มาไม่ให้เห่าย ากกว่าเดินหนีมัน อะไรที่ห้ามไม่ได้ … …