Home ข้อคิดสอนใจ ส า มี นั้นที่เป็นผู้ให้…และ ภ ร ร ย า นั้นที่เป็นผู้เก็บ

ส า มี นั้นที่เป็นผู้ให้…และ ภ ร ร ย า นั้นที่เป็นผู้เก็บ

0 second read
0
3,523

ทุกครอบครัวต้องมี สามีที่เป็นผู้ให้ และ ภรรยาที่เป็นผู้เก็บ

คุณสมบัติของครอบครัวที่ดี… สามีเป็นผู้ให้ครับ ภรรยาเป็นผู้เก็บ สิ่งที่ครอบครัวทุกครอบครัวต้องมี แล้วชีวิตแห่งคู่สมรสจึงจะ สุข สงบ พร 4 ข้อนี้ เป็นเหมือนพรจากฟ้า ที่จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา ผ่อนเบาเป็นสุข หากคนในครอบครัวสามารถปฎิบัติตามกันได้

เป็นสามีที่ดีต้องให้ 4 อย่าง

1. ให้เรื่องการเงิน แ ก่ ครอบครัว ตามความสามารถของตัวเอง… แบบสามีที่ดีเขาทำกัน ( ให้ภรรยาควบคุมด้านการเงินของครอบครัวทั้งหมด และ เราขอเงินไปทำงานวันละ 20 บาทไง… )

2. ให้เรื่องเวลา แ ก่ ครอบครัว เมื่อครอบครัวต้องการตัวสามี สามียุคใหม่ไม่ใช่แค่เก่งแต่ทำงานนอกบ้านแล้ว ยุคนี้ ไม่ว่า ซักผ้า รีดผ้า เก็บกวาดความสะอาดบ้าน ทำอาหาร ฝ่ายสามีก็ควรทำเป็น และ ที่สำคัญ.. ต้องช่วยกันดูแลลูกด้วย

3. ให้เรื่องการยอมรับในสังคม แ ก่ ครอบครัว แสดงว่าเวลาจะไปไหน ต้องมีภรรยาเป็นตุ๊กตาหน้ารถเสมอ ห้ ามหนีไปไหน ๆ คนเดียวเด็ดขาด ให้เกียรติภรรยาทั้งต่อหน้า และ ลับหลัง

4. ให้เรื่องไว้วางใจ ยอมเปิดเผยในการสอบถามหาข่าว หาความของภรรยา เพื่อไม่ให้มีความระแวงซึ่งกันและกัน และ เป็นการ ป้ อง กันการนอก ใจที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ผู้หญิงมีหน้าที่ต้องเก็บได้ 4 อย่าง

1. ต้องเก็บเงินได้ถ้าสามีให้เงินมา เก็บให้เป็น… บริหารเงินให้เป็น… หากในจังหวะชีวิตช่วงใดช่วงหนึ่งเกิด ต ก งาน…!! เราก็สามารถที่จะนำเงินที่เก็บสะสมไว้ หรือมีการจัดการบริหารการเงินที่ดีไว้ เพื่อนำมาเป็นทุนรอนในการหางาน หรืออาชีพใหม่ หากพบจังหวะทางออกที่ดีอาจนำมาลงทุนเป็นเจ้าของกิจการตัวเองได้ในอนาคต

2. ต้องเก็บคำพูดได้ ถ้าสามี หรือ ในครอบครัวทำอะไร หรือ มีอะไร ( ทะ เลาะกันหรือมีปัญหาเรื่องอะไร ) ชาวบ้านหรือคนที่รู้จัก จะรู้หมดทุกเรื่องที่เกิดขึ้น อย่าเที่ยวโพ ทนา ว่า ร้ า ย กล่าว หา และ หา พ ร ร ค หาพวก ประ จาน สามี หรือ ครอบครัว เวลาดีกัน หรือ เหตุการณ์ปกติขึ้นมา กลับตัวไม่ทันก็ไม่รู้จะเอาหน้าไปซุกไว้ตรงไหน ทำ ล า ย เครดิสสามีตัวเอง ทำให้โอกาสในการที่จะทำการอาชีพ ไม่ประสพความสำเร็จ เพราะ คำจากป ากภรรยานั่นเอง

3. ต้องเก็บตัวเองได้ มีสามีแล้วยังทำเป็นคนเปิด ใครชวนไปไหนไปหมด ชายใดหรือคนไหนมาพูดมา จี บ ก็ยิ้ม เสนอ หน้ารับ และ ประเภทเหงาใจ เที่ยวโทรคุยชาวบ้านทุกวันดึกดื่น แบบนี้ทำสามีลำบากใจ… ไม่เป็นอันทำมาหากิน เพราะ มัวแต่ระแวง

4. ต้องเก็บสามีให้ได้ มีสามีแล้ว เวลามีปัญหากันก็ยึดจุดเดินมาเป็นจุดยืน ( จุดยืนที่ว่ารักกันมานะ ลืมหมด ) ไม่ใช่ว่าเอาแต่ศักดิ์ศรี ห น้ า มืด ต า มัว คิดแต่เอาชนะ ไม่สนใจอนาคต คิดแต่จะ ไ ล่ ไป ( แบบเก็บเสื้อผ้าสามี โ ย นใส่กระเป๋าแล้ว… ไ ล่ให้ไปอยู่ที่อื่น ) แบบนี้เขาเรียกไ ล่สามี…!! ไม่ใช่เก็บ สามี เขาเป็นสามีเราเราต้องมีหน้าที่เก็บเขาไว้อยู่กับเราให้ได้ เพราะเราเลือกเขาเป็นสามีนี่ ต่อให้ผิดยังไง ถ้าให้อภัยได้ ก็ต้องให้อภัย และ พาเขากลับมาเก็บไว้เป็นสามีเหมือนเดิม คิดให้เป็น และ เข้าใจว่าจะ อภัย และ เก็บเขาให้เขาอยู่และเป็นสามีของเรายังไง ไม่ใช่สักแต่ว่าไ ล่ เอาแต่ว่า สะ ใจตัวเอง

ขอบคุณบทความดีๆจาก : gangbeauty

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

5 ราศีต่อไ ปนี้จะมีล า ภใหญ่วิ่งเข้าหาแบบไม่ทันตั้งตัว บ้านรถที่ดิน

ผู้ที่เ กิดราศีต่อไนี้จะมีล าภใหญ่วิ่งเข้าหาแบบไม่ทันตั … …