คนบางประเภทชอบเห็นความสุขของ “คนอื่น” เป็นปัญหาของ “ตัวเอง”

0
16

คนบางประเภทชอบเห็นความสุขของ “คนอื่น” เป็นปัญหา… ของ “ตัวเอง”

คนมีลูก…โพสรูปลูก คนมีแฟน…โพสรูปแฟน เธอไปเที่ยว…เธอก็โพสรูปเที่ยวของเธอ เขาซื้อรองเท้าใหม่…เขาก็โพสรูปมันด้วยความเห่อ ใครเป็นสายกิน… ก็ขยันอัพรูปอาหาร โชว์ร้านหรูใครมีรถโก้ๆ ก็อยากโพสโชว์กันบ้าง

สายแบ๊ว ก็แอ๊บ selfie สาย Healthy ก็ลงรูปหุ่นดีๆเต็มหน้า feed
สายล่ารางวัล ก็โพสถ้วยกันทุกๆ week

ใครรักใครชอบอะไร เค้าภูมิใจ เค้ามีความสุข…เค้าก็โพส มันเป็น… “เรื่องปกติของเค้า” ไม่แปลกอะไรเลยนะที่ใครจะอยากโพสอะไร ที่ทำให้ตัวเองมีความสุข มันเป็นการแสดงออกว่า “เขากำลังมีความสุขอยู่” แต่มี..คนบางประเภทมักจะเอาความสุข ของคนอื่นไปเป็นปัญหาของตัวเอง ดูแล้วหมั่นไส้…ไม่ชอบ…ตำหนิ

นี่ต่างหากคือคนที่ไม่ปกติ  เอาจริงๆ ถ้าสิ่งที่เรากำลังโพสมันคือ “ความสุข” ของเรา ที่ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้กับ คนที่มีจิตใจปกติ แล้วล่ะก็… “ทำไปเถอะค่ะ” อย่าคิดหวังว่าจะทำอะไรให้ถูกใจคนทั้งโลกหรือจะโพสอะไรแล้วใครจะชื่นชมไปซะหมด เค้าไม่ชอบที่เราโพส… มันก็เป็นปัญหาของเขาจะ hide ซ่อนโพสไป หรือจะ Unfollow,Unfriend ก็สุดแต่ความพอใจของเขา

การพูดถึง บ่นและตำหนิความสุขของคนอื่น คือหนทางในการหาความสุขของคนที่ ไม่มีความสุข กินขนมแสนอร่อย อยากบอก … ก็ถ่ายสิคะ ไปเที่ยวที่สวยๆ อยากอวด… ก็ถ่ายสิคะไปทำบุญ อยากให้ใครๆอนุโมทนา..โพสเลยค่ะ ได้แบ่งบุญกัน ดีไปอีก มีลูกน่ารักน่าเอ็นดู อยากให้คนอื่นเอ็นดูลูกเรา… ทำได้ไม่ผิดอะไร มีความสุขที่ได้อยู่กับคนรู้ใจ อยากเก็บภาพไว้เป็นความทรงจำ … ก็ทำไปเถอะ

คนที่ตามดู ตามด่า ตามว่าอะไรก็ปล่อยเค้าไป “มันเป็นปัญหาของตัวเค้า มันไม่ใช่ปัญหาของเรา” คนที่เค้ามีความสุขที่ได้ตามเห็นเรา มีความสุขยังมีอีกมาก พวกเค้านี่ต่างหากคือคนที่เราควรให้ “ความสำคัญ” มากที่สุด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here